Lễ ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam tại Khánh Hòa

22/04/2020, 23:29

Lễ ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam tại Khánh Hòa - Lễ ra mắt Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam (trụ sở Nhà máy đóng tại thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã được tổ chức long trọng vào sáng 28/11/ 2017.

Lễ ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam tại Khánh Hòa.

Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH đường Khánh Hòa, được Vinamilk đầu tư sở hữu 65% cổ phần với mục đích dần khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của Vinamilk.

Sự hợp tác này, Vinamilk không chỉ đầu tư kinh nghiệm quản trị tiến tiến của mình mà còn mang lại hướng đi mới cho ngành mía đường Việt Nam, từng bước giúp cho người nông dân vùng trồng mía các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập khu vực và toàn cầu.

Ông Đỗ Thành Liêm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam đã nhiệt liệt chào mừng các vị quan khách và toàn thể bà con nông dân trồng mía trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các địa phương lân cận như huyện Ma’Drắk (Đăk Lăk), các huyện Ninh Sơn, Bác Ái (Ninh Thuận) và một số nông dân Phú Yên đã đến chung vui, tham dự buổi lễ ra mắt.

Đồng thời ôn lại chặng đường hơn 28 năm phát triển và trưởng thành của Công ty TNHH Đường Khánh Hòa cho đến sự chuyển mình đổi mới mà cụ thể là sự ra mắt của Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam ngày hôm nay. Sự ra đời của thành viên mới này là niềm vui của hàng ngàn hộ nông dân trồng mía với những kỳ vọng mới.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam đã chúc mừng lễ ra Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam thành công tốt đẹp. Đồng thời chỉ đạo việc thực hiện tái cơ cấu lại doanh nghiệp thành công phù hợp với xu thế hội nhập và công cuộc tái cấu ngành nông nghiệp cũng như tái cơ cầu ngành mía đường Việt Nam.

Đây là một trong 2 doanh nghiệp ngành mía đường đã gắn được sản xuất nguyên liệu mía với công nghiệp chế biến, với thị trường tiêu dùng cho công nghiệp chế biến dùng đường, hình thành nên chuỗi giá trị bền vững; với hệ thống máy móc và công nghệ từ những nước phát triển châu Âu và Mỹ.

Ông cũng mong rằng trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đầu tư thực hiện đồng bộ các giải pháp và chính sách phát triển vùng nguyên liệu mía trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, vật chất tinh thần cho nông dân trồng mía; hoàn thiện nâng cao công nghệ chế biến, đa dạng hóa sản phẩm để phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập.

Trong dịp này, Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão lũ;  77.000 ly sữa, trị giá 500 triệu đồng cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trẻ em vùng bị bão lũ./.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt:

Các đại biểu đến dự lễ ra mắt

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng đến dự lễ ra mắt

Ngân hàng BIDV trao tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại do bão lũ vừa qua 

Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão lũ

Công ty Cổ Phần Đường Việt Nam đã trao tặng 77.000 ly sữa, trị giá 500 triệu đồng cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trẻ em vùng bị bão lũ

Thanh Bình

Bình luận