Cần có nhiều hoạt động để ngày hè ý nghĩa cho trẻ

09/06/2023, 17:28

Cứ mỗi dịp mùa hè đến, đó là thời điểm nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em tăng cao. Để tạo sân chơi giúp các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích có thêm kiến thức, rèn luyện sức khỏe và kỹ năng sống, đó không chỉ là mong muốn của các bậc phụ huynh, mà là mối quan tâm của toàn xã hội.

Khi xã hội ngày càng phát triển, những sân chơi mang tính chất giải trí, rèn luyện kỹ năng sống càng cần thiết đối với các em nhỏ. Ngày hè cũng là thời điểm mà nhiều hoạt động được tổ chức giúp trẻ em vui chơi ngày hè lành mạnh, bổ ích và an toàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay ngoài các điểm vui chơi truyền thống các địa điểm văn hóa, còn có rất nhiều điểm vui chơi thể chất dành cho trẻ em với đa dạng các hoạt động, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển kỹ năng sống cho trẻ.

Chương trình Festival Sea Summer – do đơn vị Trang Lê Media tổ chức_Ảnh: PV

Để giúp trẻ có sân chơi bổ ích, trí tuệ và lành mạnh, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và thể thao hè năm 2023. Các đơn vị chủ động chuẩn bị các điều kiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức, các hoạt động hè tại những thành phố lớn, từ cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, thường xuyên đổi mới các hoạt động sinh hoạt, mở các lớp học năng khiếu văn hóa nghệ thuật như: lớp thanh nhạc, đàn piano, lớp múa: bale - dân gian, lớp khiêu vũ thể thao, lớp bơi lội, lớp võ Vovinam, võ cổ truyền Dân tộc, võ Taekwondo, bóng đá…

Các em biểu diễn thời trang tại bãi biển nhân tạo Ocean Park_Ảnh: PV

Để các em có một sân chơi bổ ích, an toàn, vừa qua, Trang Lê Media đã rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện tốt nhất để tổ chức các hoạt động trong suốt dịp hè diễn ra với nhiều chương trình độc đáo, nội dung phong phú giúp các em thỏa sức sáng tạo, tỏa sáng và vươn xa, mang tới những trải nghiệm bổ ích, lý thú. Như show sự kiện thời trang Gunz Party, Pool Party, Festival Sea Summer 2023, đặc biệt, tại Festival Sea Summer 2023 và Show Pool Party một trong những sự kiện gây nhiều chú ý tại Hà Nội vừa qua.

Mẫu nhí Việt Nam – biểu diễn thời trang tại bãi biển nhân tạo Ocean Park _Ảnh: PV.

Sau mỗi sự kiện, mỗi chương trình biểu diễn, các em lĩnh hội được những kiến thức cơ bản của từng sự kiện mình tham gia; được giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khoẻ và phát huy ưu điểm của bản thân để tự tin, thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Chính điều này đã giúp cho model kid, những em nhỏ nhận được rất nhiều lời mời hợp tác đến từ các nhà tổ chức nghệ thuật để các em học tập giao lưu với sân khấu biểu diễn.

Hãy dành cho trẻ em những sân chơi an toàn, lành mạnh, cần có sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể đưa ra những giải pháp phù hợp, chú trọng đầu tư, nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng các thiết chế văn hóa ở mỗi địa phương giúp các em có những ngày hè thật ý nghĩa.

PV