Khánh Hòa: Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch Trung Quốc

17/05/2023, 14:14

Khánh Hòa: Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch Trung Quốc - Thông qua chương trình xúc tiến quảng bá du lịch địa phương, trọng tâm tại hai thành phố Thành Đô và Thượng Hải, du lịch tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng hâm nóng thị trường tỷ dân đầy tiềm năng.

Ngày 17/5, theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, chương trình Roadshow xúc tiến, quảng bá điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa đã diễn ra tại thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Chương trình có sự tham dự của hơn 120 doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Tứ Xuyên và hơn 150 doanh nghiệp lưc hành của thành phố Thượng Hải.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: M.P.

Được biết, đây là hai thị trường khách hàng quan trọng đối với tỉnh Khánh Hòa, từng đứng vị trí thứ nhất về lượng khách du lịch đến Khánh Hòa trước thời gian diễn ra dịch Covid-19, với 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm 2019.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: “Hy vọng rằng, qua chương trình, các doanh nghiệp lữ hành của Trung Quốc sẽ càng hiểu thêm về vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa, có thêm nhiều thông tin về các điểm đến, sản phẩm dịch vụ, kết nối, hợp tác được với các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa để xây dựng nên các chương trình du lịch, tour, tuyến hấp dẫn đưa khách du lịch Trung Quốc đến với Nha Trang - Khánh Hòa và ngược lại. Từ đó, là tiền đề để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch Khánh Hòa (Việt Nam) và các tỉnh, thành phố của Trung Quốc nói chung”.

Theo đó, chương trình Roadshow nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và các chính sách phát triển du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa tới các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc, các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch tại Trung Quốc có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển kinh doanh, tạo cơ hội thúc đẩy thu hút khách từ thị trường Trung Quốc đến Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Các doanh nghiệp du lịch của hai nước chụp ảnh lưu niệm_ Ảnh: M.P. 

Tại chương trình, các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố của Trung Quốc đã có dịp trao đổi, giới thiệu sản phẩm để hiểu thêm về đặc trưng, các chương trình kích cầu du lịch phù hợp với hai thị trường. Từ đó, nhằm tạo sự tương thích và thuận lợi hóa, rút ngắn thời gian hâm nóng thị trường du lịch Khánh Hòa đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Trong khuôn khổ các hoạt động của đoàn công tác ngành du lịch Khánh Hòa tại tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thượng Hải từ ngày 14/5 đến ngày 18/5, đoàn cũng đã đi thăm, gặp gỡ và làm việc với một số Hội, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp, tập đoàn du lịch lớn của tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thượng Hải.

Khánh Trinh