Nữ phóng viên truyền hình trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha

21/02/2023, 11:22

Từ thường dân trở thành hoàng tộc, chuyện đời Letizia Ortiz Rocasolano, Hoàng hậu Tây Ban Nha, giống những câu chuyện cổ tích mà mọi người đọc trong sách.

Là câu chuyện cổ tích hiện đại, cuộc đời của Hoàng hậu Letizia vốn dĩ không liên quan gì đến hoàng gia, cho đến khi nó xảy ra. Letizia Ortiz Rocasolano sinh ngày 15/9/1972 trong gia đình có bố là nhà báo, mẹ là y tá. Ông nội cô làm nghề lái xe taxi ở Madrid (Tây Ban Nha). Quyết tâm nối nghiệp cha, sau khi tốt nghiệp trung học, Letizia chọn chuyên ngành báo chí ở đại học. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Letizia thực sự đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Cô có bằng cử nhân và thạc sĩ về các chuyên ngành báo chí khác nhau. Rời ghế nhà trường, cô làm việc tại một số cơ quan truyền thông lớn ở Tây Ban Nha và nước ngoài, từ đó xây dựng được sự nghiệp khá thành công khi trở thành phóng viên đưa tin về các sự kiện nổi bật nhất thế giới trên truyền hình. Ảnh: East News.

Trước khi trở thành người phụ nữ cao quý nhất Tây Ban Nha, Letizia từng kết hôn với Alonso Guerrero Pérez, nhà văn kiêm giáo viên dạy văn trong trường trung học, năm 1998. Cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài một năm. Dẫu vậy, Letizia truyền cảm hứng cho chồng cũ viết cuốn sách El Amor de Penny Robinson (Tình yêu của Penny Robinson) năm 2018. Sau này, Pérez thừa nhận mặc dù cuốn sách dán nhãn hư cấu nhưng dựa trên câu chuyện của ông và vợ cũ. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Năm 2002, Letizia độc thân và miệt mài với công việc tại đài truyền hình ở Tây Ban Nha. Cô không hề biết Vua Felipe VI, khi đó vẫn là Thái tử Tây Ban Nha, nhìn thấy cô trên bản tin và phải lòng nữ phóng viên. Có thông tin Felipe đã nhờ một người bạn nhà báo giới thiệu họ với nhau, chuyện tình cổ tích bắt đầu từ đây. Ảnh: Getty Images.

Họ đính hôn năm 2003 và kết hôn một năm sau đó. Lễ cưới của Thái tử Felipe và Công chúa Letizia được tổ chức ở Madrid. Váy cưới màu trắng có cổ cao và dài 4 m, được thêu bằng vàng thật. Đó là thiết kế của Manuel Pertegaz, thợ may hàng đầu Tây Ban Nha. Dù trông đơn giản, chiếc váy có giá 8 triệu USD – đắt nhất trong lịch sử hoàng gia thế giới tính đến hiện tại. Ảnh: Reuters.

Năm 2014, Lễ đăng quang của Vua Felipe VI diễn ra trang trọng tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Madrid. Letizia cũng chính thức trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha. Ảnh: East News.

Tính đến nay, Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia đã ở bên nhau được 19 năm. Họ có với nhau hai con gái, Công chúa Leonor (SN 2005, phải) và Công chúa Sofía (SN 2007). Ảnh: East News.

Hoàng hậu Letizia là vị quốc mẫu thường dân đầu tiên của Tây Ban Nha. Một trong những lý do khiến bà được hàng triệu người yêu mến và hâm mộ là nhờ phong cách thời trang. Bà được biết đến là người ủng hộ thời trang giá cả phải chăng. Bà thường tham dự các sự kiện với trang phục hàng hiệu bình dân nhưng vẫn sành điệu, thanh lịch. Ảnh: Flickr.

Theo Tiền phong