Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận giá trị đặc sản quà tặng Yến sào Khánh Hòa

22/05/2023, 18:25

Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận giá trị đặc sản quà tặng Yến sào Khánh Hòa - Nhiều nhóm đặc sản, đặc sản thiên nhiên đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng công nhận giá trị kỷ lục, là thương hiệu đại diện danh giá cho các địa danh tại Việt Nam.

Theo đó, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố và trao bằng xác lập 11 kỷ lục châu Á mới. Các kỷ lục châu Á là 7 loại nhóm đặc sản, 2 đặc sản thiên nhiên và 2 đặc sản Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Anh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hoà vinh dự đại diện Công ty đón nhận xác lập kỷ lục đặc sản quà tặng Khánh Hoà_Ảnh: PV. 

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến sản phẩm của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Những sản vật từ thiên nhiên, được khai thác thân thiện được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là giá trị đặc sản quà tặng tại Khánh Hòa. Công ty Yến sào Khánh Hòa cũng là doanh nghiệp có các sản phẩm tiêu biểu đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022.

Sự kiện là một trong những chương trình diễn ra nhằm chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam với chủ đề “Đủ nắng – Hoa sẽ nở. Đủ tầm nhìn – thấy cơ hội”. Tham dự lễ có lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục Thế giới, Vietkings, cùng khách mời đại diện các tỉnh, thành phố trong danh sách Kỷ lục châu Á.

Công ty Yến sào Khánh Hoà vinh dự đón nhận xác lập kỷ lục đặc sản quà tặng Khánh Hoà_ Ảnh: PV. 

Bên cạnh đó, các món ẩm thực đặc sắc của nhiều miền đất, địa danh tại Việt Nam cũng ghi tên trong danh sách xác lập kỷ lục châu Á.

Về yến sào Khánh Hòa, đây một sản vật quý giá từ thiên nhiên. Các Vua nhà Nguyễn đã xem yến sào là tài nguyên quốc gia. Ngàn năm qua yến sào vẫn giữ ngôi vị đặc biệt trong hàng bát trân. Hơn cả một sản vật, yến sào là kết tinh của loài chim mang tên hiền lành nhưng mạnh mẽ hòa cùng nắng gió biển khơi để dâng tặng cho con người loài thực phẩm bổ dưỡng diệu kỳ.

Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hoà_ Ảnh: Website Công ty Yến sào Khánh Hòa. 

Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa được khai thác trực tiếp từ các đảo yến thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa do phân loài chim yến đảo Aerodramus Fuciphagus Germani tạo nên. Đây là phân loài chim yến Hàng đặc hữu được phân bố chủ yếu tại các tỉnh Duyên hải miền Trung và miền Nam Việt Nam, trong đó Khánh Hòa là tỉnh tập trung số lượng quần thể chim yến đảo phát triển ổn định và lớn nhất nước. Phân loài này cho tổ chất lượng cao hàng đầu thế giới, chúng thường làm tổ trong hang, ngách, nẻ vách núi đá cheo leo vùng ven biển hoặc các đảo.

Chất lượng tổ yến đảo xuất xứ từ Việt Nam được khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Đây là đặc sản giá trị mang đậm bản sắc quê hương Khánh Hòa.

Thanh Bình