63 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2016

22/04/2020, 23:29

63 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2016 - Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức tổng kết và trao Giải báo chí TTXVN năm 2016 vào sáng 12/5, tại Hà Nội.

Phó Chú tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao chứng nhận cho các tác phẩm đoạt giải. 

Đến dự buổi lễ có ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Về phía TTXVN, có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN; Nguyễn Hoài Dương, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN; các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo phóng viên, biên tập viên trong toàn ngành. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định, từ nhiều năm nay, Giải báo chí là hoạt động nghiệp vụ quan trọng nhất của Liên chi hội, được tổ chức thường niên, trở thành nơi hội tụ những tác phẩm, tác giả được tuyển chọn trong công tác chuyên môn, lực lượng chủ chốt thực hiện nhiệm vụ thông tin chính trị quan trọng của TTXVN.

Qua mỗi mùa giải, TTXVN phát hiện ra những nhân tố để đào tạo thành những cây bút, tay máy giỏi, làm mạnh thêm nguồn nhân lực của TTXVN.

Đây cũng là dịp để TTXVN lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất dự thi Giải Báo chí quốc gia, Giải Thông tin đối ngoại, Giải Búa liềm vàng… và nhiều giải thưởng khác.

Con số 251 tác phẩm dự thi ở tất cả các thể loại báo chí ở Giải báo chí TTXVN năm 2016 cho thấy phần nào nỗ lực của đội ngũ những người làm báo TTXVN trên mọi địa bàn, mọi lĩnh vực. Chất lượng các bài thi khá đồng đều, nhiều tác phẩm bắt kịp xu hướng phát triển đa phương tiện của báo chí hiện đại trong nước, quốc tế; nhiều tác phẩm dự thi tích hợp nhiều loại hình: văn bản, ảnh, video, báo chí dữ liệu, đồ họa.

Cách tổ chức và triển khai các tuyến tin bài cũng chặt chẽ, bài bản hơn, một số tuyến bài cho thấy sự đeo bám chủ đề tới cùng của tác giả, đây vốn là điểm yếu của phóng viên TTXVN xưa nay.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 hội viên có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng hội năm 2016./.

TH