VnEconomy ra mắt sản phẩm báo chí đặc biệt - Interactive

11/04/2023, 15:22

Khác với tác phẩm báo chí truyền thống, với khối văn bản và hình ảnh/thành phần multimedia và "ép" bạn đọc tiếp nhận một cách tuần tự cố định, sản phẩm Interactive trao quyền chủ động tương tác với tác phẩm để bạn đọc lựa chọn những nội dung quan tâm...

Trong hành trình phát triển gần 30 năm qua, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy luôn chú trọng đến việc sáng tạo, đổi mới để cho ra mắt những sản phẩm báo chí mới với chất lượng cao, nhằm đáp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc.

Interactive – là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2022. Ngay lập tức, sản phẩm này đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo, đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Interactive – giúp độc giả dễ dàng nắm bắt thông tin một cách tổng quan, bao quát, đồng thời, sản phẩm này cũng khác biệt ở tính sáng tạo, từ chọn lựa đề tài, lên kịch bản đồ họa, sáng tạo đồ họa…

Khác với tác phẩm báo chí truyền thống (với khối văn bản và hình ảnh/thành phần multimedia và ép bạn đọc tiếp nhận một cách tuần tự cố định), sản phẩm Interactive trao quyền chủ động tương tác với tác phẩm để bạn đọc lựa chọn những nội dung quan tâm. Interactive cũng nhấn mạnh vào sự trải nghiệm của bạn đọc với tác phẩm một cách phi tuyến tính và kết hợp các thành phần multimedia như một khối thống nhất.

Các sản phẩm Interactive được VnEconomy sáng tạo độc quyền về nội dung và thiết kế, dự kiến xuất bản định kì 2 tuần/số.

Từ tháng 3  tới nay, VnEconomy đã cho ra mắt các sản phẩm Interative đặc sắc như: Toàn cảnh kinh tế tháng 2/2023; Chi tiết 12 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông khởi công năm 2023; Quy hoạch vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ: Đột phá với kinh tế biển; Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2023; Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ Hub kết nối khu vực?

Với công nghệ mới cùng sự đầu tư công phu của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên,  họa sĩ thiết kế… các sản phẩm Interative của VnEconomy sau khi ra mắt đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo bạn đọc, giới chuyên môn và trở thành sản phẩm nổi bật trong xu hướng chuyển đổi số của báo chí hiện đại và báo chí dữ liệu.  

Hiện các sản phẩm Interactive cũng được chia sẻ và quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông mạng xã hội của VnEconomy như: Fanpage, LinkedIn, Tiktok để tiếp cận được đến đông đảo bạn đọc. Các doanh nghiệp có thể đồng hành tài trợ với từng sản phẩm Interactive có nội dung phù hợp hoặc với một chuỗi bài Interactive định kỳ (Kinh tế tháng) hoặc đặt hàng VnEconomy sản xuất ra các bài chuyên biệt theo yêu cầu.

Trước khi ra mắt Interative, ngày 12/10/2022, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Tòa soạn số VnEconomy, phát hành số các ấn phẩm báo chí chuyên sâu như Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Vietnam Economic Times và Niên giám kinh tế trên nền tảng thương mại điện tử phát hành báo chí Trung ương.

Tiến sĩ Chử Văn Lâm, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho biết, để đóng góp một phần vào nỗ lực thúc đẩy sự phát triển chung của Việt Nam cũng như của cộng đồng doanh nghiệp, Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy cũng đã nỗ lực một hành trình dài để tạo dựng và phát triển hệ sinh thái số, vận hành Tòa soạn số và phát hành các ấn phẩm báo chí trên nền tảng số nhằm tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận các thông tin kinh tế.

Theo VnEconomy