Yến sào Khánh Hòa ghi dấu ấn riêng của địa phương tại Festival Biển 2023

31/05/2023, 19:43

Yến sào Khánh Hòa ghi dấu ấn riêng của địa phương tại Festival Biển 2023 - Với sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe mang đặc trưng của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, mang đến nét đẹp văn hóa cũng như tinh thần “Khát vọng phát triển” mà sự kiện hướng đến.

Được biết, đây là lần thứ 6 Công ty Yến sào Khánh Hòa tham gia Festival Biển. Mỗi chương trình đều có một dấu ấn riêng, nhưng tựu chung, tất cả đều hướng đến tôn vinh văn hóa truyền thống ngành nghề yến sào.

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa_Ảnh: YSKH 

Ông Nguyễn Anh Hùng – Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết “Công tác chuẩn bị và tổ chức cho các hoạt động đồng hành cùng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo, đúng tiến độ. Chúng tôi đã kiểm tra chặt chẽ nội dung, hình thức thực hiện của các hoạt động nhằm giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào đến người dân địa phương và du khách trong nước và quốc tế, góp phần vào sự thành công rực rỡ của Festival Biển 2023”.

Năm nay, Yến sào Khánh Hòa mang đến nhiều hoạt động:

Triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề Yến sào

Từ ngày 3-6/6, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề Yến sào với những gam màu rực rỡ trong khung cảnh làm nghề của công nhân và người dân.

Với chủ đề “Tinh hoa ngành nghề yến sào”, triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm ảnh. Đây là những tác phẩm nghệ thuật đạt giải cao trong các cuộc thi Ảnh đẹp Yến sào Khánh Hòa do Công ty tổ chức qua các năm.

Mùa khai thác yến_Ảnh: YSKH 

Các tác phẩm tái hiện và ca ngợi truyền thống ngành nghề yến sào, các hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp; công tác quản lý bảo vệ đảo yến, khai thác yến sào; sản xuất, chế biến các dòng sản phẩm từ yến sào đảo yến thiên nhiên, thành tích lớn của Công ty qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhất là phản ánh những cảm xúc trước vẻ đẹp thiên nhiên, con người của xứ sở rừng trầm, biển yến.

Trao giải cuộc thi “Yến sào Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”

Ngày 4/6, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức Lễ Trao giải cuộc thi “Yến sào Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”.

Sau hơn 8 tháng phát động, cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ và nhận được hơn 1.000 tác phẩm từ khắp mọi miền đất nước tham gia dự thi. Tất cả là những câu chuyện chân thực, cảm động, những trải nghiệm của khách hàng về giá trị bổ dưỡng mà các sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa đem lại dưới nhiều hình thức như bài viết, bài thơ, những hình ảnh, đoạn phim ngắn….

Ban tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn duy trì một cầu nối tình cảm tốt đẹp giữa nhà sản xuất, khách hàng và người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để công ty nhận được những ý kiến về sản phẩm nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa và Yến sào Sanvinest Khánh Hòa với giá trị bổ dưỡng mà các sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng.

Trong chương trình, BTC còn tặng biểu trưng Nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ gia đình; Trao học bổng cho 30 học sinh nghèo hiếu học.

Chương trình Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2023

Chiều 4/6, Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ tổ chức Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa, tại Công viên bờ biển TP. Nha Trang.

Cuộc thi ẩm thực Yến sào năm 2019_Ảnh: YSKH 

Cuộc thi nhằm mục đích phát huy bản sắc văn hóa tinh hoa ẩm thực yến sào. Với sự tham gia của các đầu bếp hàng đầu Việt nam, các đội thi sẽ chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào Khánh Hòa. Đồng thời, qua đó cũng để người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và quốc tế.

Hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp”

Ngày 5/6, Hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp” do Yến sào Khánh Hòa tổ chức. Tham dự có đại diện các Sở, Ban, ngành, các nhà khoa học, các chuyên gia uy tín trong nước, các trường Đại học, các Viện nghiên cứu.

Hội thảo tập trung thảo luận về công dụng kỳ diệu của yến sào đối với sức khỏe con người và tiềm năng phát triển của các dòng sản phẩm tinh chế Yến sào Khánh Hòa Sanvinest trong tương lai; đồng thời giới thiệu sản phẩm mới bảo vệ sức khoẻ và mỹ phẩm mặt nạ.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản và phát triển du lịch đảo yến Đông Tằm

Hoạt động Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản và phát triển du lịch đảo yến Đông Tằm được Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức vào ngày 5/6.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản_Ảnh: YSKH

Trong những năm qua, với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã thả hơn 60.000 con giống cá chim, cá chẽm, cá bớp xuống các thủy vực tự nhiên trong tỉnh. Riêng trong kỳ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Công ty sẽ thả 10.000 con giống gồm 9.000 con giống cá chim, 700 giống cá bớp, 300 giống cá mú xuống khu vực biển Đông Tằm.

Đây cũng là hoạt động hướng đến Ngày Môi trường thế giới. Công ty Yến sào Khánh Hòa kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các thành phần trong xã hội cùng chung tay, có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn biển.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động thể thao nhằm chào mừng tinh thần của Festival Biển 2023. Được biết, Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị tài trợ vàng của chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Thanh Bình